Hàng loạt đại gia bị kê biên, siết nợ tài sản chỉ trong một tuần

0
43
Thứ Hai, ngày 20/08/2018 20:35 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Liên tiếp những thông báo kê biên, bán đấu giá tài sản để siết nợ và phạt tiền vì hành vi thao túng giá cổ phiếu đã được đưa ra chỉ trong tuần vừa qua.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Cổ phiếu của Hà Văn Thắm và doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo bị kê biên

Ngày 15/8, CTCP Tập đoàn Đại Dương đã công bố thông tin về vấn đề có liên quan đến vụ án Hà Văn Thắm và đồng bọn. Theo đó, ngày 14/8/2018 Tập đoàn Đại Dương nhận được quyết định số 41/QĐ-CTHADS ngày 10/8/2018 về việc cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản và công văn phúc đáp thực hiện việc thi hành bản án của Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hà Nội.

Theo nội dung của quyết định này: “Kê biên, xử lý tài sản của Hà văn Thắm. Tài sản bị kê biên bao gồm 68.779.140 cổ phiếu đứng tên doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo (Hà Văn Thắm là chủ doanh nghiệp) tại CTCP Tập đoàn Đại Dương và 3.333.333 cổ phiếu đứng tên Hà Văn Thắm tại CTCP Tập đoàn Đại Dương.”

Hàng loạt đại gia bị kê biên, siết nợ tài sản chỉ trong một tuần - 1

Từng là đại gia đình đám khi nắm trong tay một tập đoàn đa ngành, Hà Văn Thắm hiện đã đánh mất sự nghiệp và chịu án tù chung thân

Còn công văn số 3362/CTHADS ngày 13/8/2018 đã chỉ rõ rằng Hà Văn Thắm và doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo không được sử dụng các tài sản này để tham gia thỏa thuận dưới bất cứ hình thức nào, trong đó bao gồm cả quyền thỏa thuận với các cổ đông khác tại OGC, không được thực hiện quyền chủ sở hữu, quyền định đoạt, quyền cổ đông tại Tập đoàn Đại Dương cho đến khi Hà Văn Thắm thực hiện xong nghĩa vụ thi hành án.

Ông Hà Văn Thắm hiện đang chấp hành hình phạt tù chung thân vì những sai phạm trong quản lý tại ngân hàng TMCP Đại Dương diễn ra vào năm 2014. 4 tội danh của Hà Văn Thắm đó là: Cố ý làm trái, vi phạm quy định về cho vay, lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản và tham ô tài sản.

Trên sàn chứng khoán, sau khi nhận được thông tin này, cổ phiếu OGC của Tập đoàn Đại Dương lập tức giảm sàn xuống còn 2.110 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên hai phiên sau đó, OGC lại bất ngờ tăng trần hai phiên liên tiếp và hiện dừng ở mức 2.380 đồng/cổ phiếu.

Nữ đại gia Phú Yên đình đám một thời bị bán đấu giá tài sản

Còn ngày 16/8 vừa qua, Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đã có thông báo đấu giá tài sản đảm bảo của toán bộ khoản nợ hơn 2300 tỷ đồng của Công ty CP Thuận Thảo Nam Sài Gòn – doanh nghiệp của bà Võ Thị Thanh và 95 khách hàng cá nhân tại BIDV – Chi nhánh Phú Tài.

Bà Võ Thị Thanh – Chủ tịch HĐQT Thuận Thảo từng là nữ đại gia có tiếng tại Phú Yên và trên cả nước. Trong giai đoạn 2006-2011, bà Thanh đã liên tục nhận được giải thưởng Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – cúp Bông hồng Vàng. Tuy nhiên sau đó, doanh nghiệp của bà Thanh làm ăn xuống dốc và ngập ngụa trong nợ nần.

Hàng loạt đại gia bị kê biên, siết nợ tài sản chỉ trong một tuần - 2

Hàng loạt đại gia bị kê biên, siết nợ tài sản chỉ trong một tuần - 3

Bà Võ Thị Thanh từng đạt giải thưởng Nữ doanh nhân tiêu biểu Việt Nam nhiều năm liền

Tài sản đảm bảo cho các khoản nợ gồm 3 bất động sản và 5,2 triệu cổ phiếu của công ty Thuận Thảo (GTT) thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh. Trong đó bao gồm các bất động sản tại địa chỉ 100B, đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh (diện tích đất: 275,04 m2); bất động sản tại Khu phố 2, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh (16,6 ha); và bất động sản tại Khu phố 4, Thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh (5,4 ha).

Cựu Phó TGD CTCP Vinaconex 21 bị phạt nặng vì thao túng cổ phiếu

Ngày 17/08/2018, Thanh tra UBCKNN đã ban hành Quyết định số 692/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt hành chính 550 triệu đồng với ông Nguyễn Quang Vịnh, cựu Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinaconex 21 (V21) vì có hành vi thao túng cổ phiếu.

Theo đó, từ tháng 8/2016 đến tháng 5/2017, ông Vịnh đã sử dụng 12 tài khoản chứng khoán để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả nhằm thao túng cổ phiếu V21. Ông Nguyễn Quang Vịnh từng là thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc Vinaconex 21, là một trong những đơn vị thành viên của Tổng công ty cổ phần Vinaconex, hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng (bê tông thương phẩm) và bất động sản.

Bán kỷ lục cả ngàn xe Mercedes, đại gia vẫn “bay” trăm tỷ đồng vốn hóa
Bán kỷ lục cả ngàn xe Mercedes, đại gia vẫn “bay” trăm tỷ đồng vốn hóa

Lượng tiêu thụ Mercedes của đại gia buôn xe đạt kỷ lục trong nửa đầu năm 2018, nhưng nhà đầu tư vẫn “chê” cổ phiếu…

Bấm xem >>

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.