Chính thức đình chỉ đơn kiện của Uber với Cục Thuế TP HCM

0
61
Thứ Hai, ngày 20/08/2018 17:43 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tranh cãi quanh taxi Uber

Lãnh đạo Cục Thuế TP HCM xác nhận Tòa án Nhân dân TP HCM đã có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục thuế TP do Uber xin rút đơn kiện.

Chia sẻ trên FanpageChia sẻ bài viết này trên trên FacebookChia sẻ bài viết này trên trên G+

Chính thức đình chỉ đơn kiện của Uber với Cục Thuế TP HCM - 1

Hình minh họa

Trước đó, hồi đầu năm 2018, Toà án Nhân dân TP cũng đã từng có quyết định đình chỉ vụ kiện hành chính của Uber B.V với Cục Thuế TP HCM. Thời điểm đó, lý do đình chỉ vụ kiện được đưa ra là bởi Uber B.V chưa nhận được ủy quyền của công ty Uber mẹ tại Hà Lan nên chưa đủ tư cách pháp lý làm nguyên đơn khởi kiện.

Liên quan đến khoản nợ thuế 53 tỉ đồng của Uber, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Ngọc Tâm, Cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết sẽ tiếp tục đòi khoản nợ này.

Khó khăn hiện nay là Uber không còn ở Việt Nam. Do đó, ông Tâm cho hay có thể phải thông qua Tổng cục Thuế để tìm cách thu được thuế của Uber B.V từ hệ thống quốc tế.

Trước đó, sau khi tiến hành thanh tra, đầu tháng 9-2017, Cục Thuế TP HCM đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế và truy thu với số tiền hơn 66,68 tỉ đồng đối với Công ty Uber B.V (Hà Lan).

Sự việc sau đó được Uber B.V khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài chính với lý do hãng này không phải đóng thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần giữa Việt Nam và Hà Lan. Trả lời về việc này, Bộ Tài chính đã bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu 66,68 tỉ đồng thuế của Cục Thuế TP HCM.

Đến nay, công ty này mới nộp 13,3 tỉ đồng, còn lại hơn 53 tỉ đồng chưa nộp.

Nguồn: 24h.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.