Hỗ trợ 100.000 USD xây dựng sàn giao dịch vật tư trực tuyến

0
38

Tổ chức Sáng kiến Diễn đàn Hợp tác Cấp cao vì Mục tiêu xanh toàn cầu 2030 (P4G) vừa công bố sáng kiến Pathway 21 của Việt Nam và 10 dự án từ các quốc gia khác sẽ được P4G tài trợ.

ho tro 100.000 usd xay dung san giao dich vat tu truc tuyen hinh 1
Ông Ian de Cruz, Giám đốc Toàn cầu của P4G. Ảnh: Hồng Quang.

Đây là 11 sáng kiến khởi nghiệp xuất sắc nhất được P4G tài trợ trong năm 2018. Các sáng kiến này được lựa chọn từ 450 sáng kiến gửi lên P4G.

Pathway21 của Việt Nam sẽ được hỗ trợ 100.000 USD để xây dựng một cổng giao dịch vật tư trực tuyến, kết nối các ngành sản xuất chế tạo tại Việt Nam phát triển theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Cổng giao dịch Pathway21 là nơi các nhà sản xuất có thể mua bán, trao đổi vật tư, thiết bị dư thừa, từ đó tối ưu hóa sử dụng vật liệu, hạn chế sản xuất dư thừa và tiết kiệm chi phí sản xuất.

Pathway21 hoạt động trên nền tảng liên minh hợp tác công tư giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Hoa Kỳ.

Các sáng kiến được nhận tài trợ sẽ vinh danh tại một buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ Hội Nghị Thượng Đỉnh P4G tổ chức vào tháng 10 tại Copenhagen (Đan Mạch).

P4G bắt đầu triển khai từ năm 2018, với sự tham gia của Chile, Đan Mạch, Ethiopia, Kenya, Hàn Quốc, Mexico và Việt Nam và các doanh nghiệp, tổ chức quốc tế. P4G tìm kiếm, thúc đẩy các mô hình phát triển bền vững mới thông qua hình thức liên minh hợp tác công tư. Các sáng kiến P4G tập trung vào 5 lĩnh vực chính: lương thực, nước, nhà ở, năng lượng và kinh tế tuần hoàn./.

VOV.VN – Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng đã tổ chức 6 khóa ươm tạo cho 75 dự án khởi nghiệp, sau gần 3 năm hình thành.
VOV.VN – Nhiều sản phẩm du lịch thông minh, độc đáo đang được giới thiệu tại Triển lãm sản phẩm du lịch thông minh của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam ở TPHCM.
CTV Hồng Quang/VOV.VN

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.